สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

พิธีสวดบูชานพเคราะห์

พิธีสวดบูชานพเคราะห์

 

งานพิธี สวดบูชานพเคราะห์ทั้ง 9 ดวง เพื่อเป็นศิริมงคลและเป็นการแก้ดวงชงกับราษีต่างๆให้กับศิษยานุศิษย์ของ หลวงพ่อ เล็ก สำนักสงฆ์ถ้ำเขาน้อย ซึ่งหลวงพ่อท่านเมตตาจัดพิธีสวดแก้เคราะห์และเสริมดวงชะตาให้กับทุกท่าน พร้อมกันนี้ หลวงพ่อท่านยังแจกวัตถุมงคล เป็นตะกรุด รุ่นหมดทุกหมดโศก ให้กับบรรยาศานุศิษย์ทั้งหลาย

 

 

การบูชาเทวดานพเคราะห์ ซึ่งเป็นลัทธิที่นิยมทำกันอยู่นี้ ความประสงค์อันยิ่งใหญ่ คือ ปรารถนาให้เทพยดาผู้มีมหิทธิฤทธิ์อำนาจช่วยเหลือป้องกัน และปลดเปลื้องทุกข์ภัยพิบัติ ยังความเกษมสวัสดิ์ให้บังเกิดมี เป็นธรรมดาของมนุษย์ผู้มีจิตใจสูง เมื่อได้ประสบทุกข์เข็ญเข้าแล้ว ก็พยายามหลีกเลี่ยง หรือแก้ไขทุกข์ภัยด้วยอุบายพิธีต่างๆ จึงได้ประกอบพิธีบูชาเทพเจ้าด้วยวรามิสอันวิจิตรบรรจงนาๆประการ โดยวิธีทำให้ท่านชอบ และหวังผลตอบแทน คือ ความสุขสำราญนิราศภัย

แต่การบูชาเทวดานพเคราะห์ อันเป็นลัทธิไสยศาสตร์ ซึ่งต้องอาศัยคติพุทธศาสตร์เข้าแทรกปนอยู่ด้วยนี้ ย่อมเป็นข้อนำให้สัณนิษฐานว่า ผู้ที่จะได้เป็นเทวดานั้น ต้องอบรมคุณงามความดี จนบารมีแก่กล้าสิ้นกาลช้านานจึงเป็นเทวดาได้ เมื่อผู้ใดบูชาสักการะเทวดา ก็เป็นผู้ที่เคารพนับถือและบูชาผู้มีคุณงามความดีนั่นเอง และเป็นอันเชื่อว่า ได้บำเพ็ญกรณีส่วนเทวดาพลี การบูชาผู้ทรงคุณงามความดีจะหาโทษมิได้ ย่อมให้ประสบแต่ผลดี คือ ความเจริญโดยส่วนเดียว โดยเหตุที่เทวดาพลีธรรมิกสักการเป็นอปริหานิยปฎิบัติ เป็นที่ตั้งแห่งสุขสวัสดิ์วิบูลย์ผลนี้แล

 

 

Tags : พิธีสวดบูชานพเคราะห์

view