สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

กระโหลกทองคำ

กระโหลกทองคำ

 

กระโหลกศรีษะของมนุษย์ในขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ เป็นที่บรรจุของสมองและระบบประสาททั้งปวง มีส่วนอำนวยการควบคุมไปจากศูนย์กลางของคือสมอง เช่น ความจำ ความคิดอ่าน และควบคุมการทำงานระบบอัตโนมัติในร่างกาย คำว่า กระโหลก ฟังแล้วอาจจะน่ากลัว หรือให้ความรู้สึกไปในทางสยองขวัญ ตามมโนภาพของคนส่วนใหญ่ แต่ในความเป็นจริงแล้ว กระโขลังเป็นคหลกคือ องค์ประกอบหนึ่งของมนุษย์ที่หลงเหลือไว้ ให้เป็นสัจจธรรม ไม่ว่าจะร่ำรวย สวย หล่อ เพียงใด สุดท้ายแล้วทุกคนก็หนีไม่พ้น โครงกระดูก

หัวกระโหลกมักถูกนำมาใช้ในพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ด้วยเชื่อว่ามีความขลังและพลังอาถรรพณ์ แม้ในการสักยันต์ก็ยังมีผู้นิยมสักเป็นรูปหัวกระโหลก ให้ดูน่าเกรงขามในรูปแบบของศิลปะ นอกจากนี้ในแง่มุมของการสร้างเครื่องรางของขลัง ก็มีการจำลองรูป หัวกระโหลก มาจัดสร้าง ด้วยความเชื่อที่ว่า กระโหลกเป็นส่วนหนึ่งของศรีษะมนุษย์ที่ถือว่าเป็น สิ่งสูง หากนำมาพกพาติดตัว จะเป็นมงคลต่อตนเอง จะช่วยป้องกันเพทภัย และคุณไสยต่างๆ เป็นสเน่ห์เมตตาแก่ผู้พบเห็น เด่นในเรื่องเจรจาพาที มีดีในการเสี่ยงโชค บังเกิดโภคทรัพย์ และอีกความเชื่อร้อยแปด

เครื่องรางของขลังเป็นความเชื่อส่วนบบุคคล ซึ่งมีการจัดสร้างขึ้นมานานนับพันปีแล้วในหลายรูปลักษณ์ นัยว่าถือเป็นสิ่งป้องกันตัวในยุคสมัยที่มีศึกสงครามและป้องกันคุณไสยมนต์ดำอย่างที่ปรากฏเป็นตำนานเล่าขานกันสืบมา โดยพระเกจิอาจารย์หลายท่านทั้งในอดีตและปัจจุบันต่างก็คิดค้นรูปแบบเครื่องราง แล้วจัดสร้างออกมาเพื่อสืบสานตำรับตำราของโบราณจารย์ และเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวกายใจบรรดาผู้ที่นิยมของขลังแนวนี้โดยเฉพาะ 

หัวกระโหลกทองคำ เป็นอีกแนวคิดในการสร้างเครื่องรางเมืองไทยที่ใหม่ แปลก แหวกกระแสนิยม ที่อาจกล่าวได้ว่า เป็นรุ่นแรกและครั้งแรก โดยผู้ที่กล้าคิด กล้าทำ กล้านำ ก็คือ พระอาจารย์ อรรณพ หรือ พระอาจารย์เล็ก แห่งสำนักสงฆ์วัดถ้ำเขาน้อย เจ้าตำรับยันต์กระโหลกทองคำ

พระอาจารย์เล็ก ท่านเชี่ยวชาญใน ศาสตร์เกี่ยวกับเครื่องรางของขลัง โดยมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในการสร้าง หัวกระโหลก ตามตำรา ยันต์ นะ กระโหลกทองคำ ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า  สาเหตุที่ค้นพบตำรานี้สืบเนื่องจากท่านเป็นพระที่ชอบ ธุดงค์ไปทั่วทุกสารทิศ โดยเฉพาะบริเวณแถบภาคเหนือ ครั้งหนึ่งได้ไปเจอถ้ำอยู่ในป่าลึก เห็นว่าสงบเงียบดี จึงเข้าพักอาศัย ช่วงกลางคืนขณะจำวัดได้เกิดนิมิตเห็นเป็นตัวหนังสือทั้งบาลีและสันสกฤต เมื่อตื่นขึ้นก็เริ่มเขียนและศึกษาหาความรู้ รวมทั้งทดสอบหลายครั้งจนเกิดความอัศจรรย์ แต่ก็ยังไม่ถ่องแท้ โดยเก็บเงียบไว้ไม่กล้าบอกใครเป็นเวลานาน กระทั่งได้พิสูจน์จนรู้จริงและแน่ใจ สิ่งที่ท่านเห็นในนิมิตนั่นก็คือ ยันต์นะกระโหลกทองคำ ซึ่งเดิมทีเป็นตำราของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ท่านเขียนขึ้นมาเพื่อให้กับศิษย์ เข้าใจว่าน่าจะเป็นยันต์ชนิดเดียวกับของ กรมหลวงชุมพร ปัจจุบันได้หายสาปสูญไปแล้ว ซึ่งของท่านจะเรียกว่า ยันต์ตาข่ายเพชร หรืออีกชื่อหนึ่งการลงทอง 108 แผ่น 108 ยันต์ ( กระโหลกทองคำ ) ซึ่งยันต์ดังกล่าวจะมีอานุภาพ ดังนี้

1.ก่อให้เกิดความเมตตาอย่างสูงสุดในหมู่ลูกน้องและเจ้านาย

2.ทรัพย์สินใดๆที่มีไว้หรือกำลังจะมี ไม่หนีหายไปไหนยังคงแต่เพิ่มพูนทรัพย์มากขึ้นเรื่อยๆเพราะมีตาข่ายดักอยู่

3.บริบูรณ์ด้วยสมบัติและทรัพย์สมบัติอย่างมหาอนันท์

ความวิเศษของยันต์นี้มีเรื่องเล่ามากมายไม่รู้จบ ตั้งแต่สมัยหลวงปู่ศุข ท่านได้เมตตาให้ศิษย์ไป ไม่ว่าเมื่อตายไปเผาศพไม่ไหม้ไฟ หรือกระโหลกจะมีสีเหลืองทองอร่าม จนเป็นที่กล่าวขานมาจนถึงปัจจุบัน

เมื่อรู้ซึ้งถึงคุณวิเศษของยันต์นี้ พระอาจารย์เล็กจึงคิดสืบสานการเขียนยันต์นะกระโหลกทองคำ เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษาเรียนรู้ อันเป็นที่มาของการสร้างเครื่องรางของขลัง หัวกระโหลกทองคำ รุ่น ทรัพย์มั่งคั่ง

รูปแบบการสร้าง

ขนาดการสร้างหัวกระโหลกทองคำ ขนาดบูชา 3 นิ้ว ขนาดห้อยคอ และตระกุดกระโหลกทองคำ โดยเนน้นศิลปะการออกแบบให้ดูดี ที่น่าสนใจก็คือ

ในแบบ เนื้อขันลงหิน เพราะเป็นโลหะที่รู้จักกันมาแต่โบราณ เป็นการผสมกันระหว่างโลหะ 3 ชนิด คือ ทองแดง ดีบุก และทองมม้าล่อ

ในแบบ เนื้อซิลเวอร์พลัส คือการนำเนื้อเงินหลายๆอย่างมาหลอมรวมกัน ทำให้เกิดความงามความแวววาว ไม่ ดำ ไม่ลอก

หัวกระโหลกรุ่นนี้ มีความไม่ธรรมดา ตรงที่ ได้นำเอา พระยันต์อันศักดิ์สิทธิ์มาบรรจุ ไว้โดยรอบ และมีความหมายดังนี้

1.หน้าผาก เป็นเยันต์เมตตาค้าขาย

2.คิ้ว ซ้าย ขวา เป็นยันต์นะสุคโต เกี่ยวกับเจรจาค้าขาย การเดินทางไกล ซึ่งจะได้ความสำเร็จ เจริญก้าวหน้า

3.ในดวงตา เป็นยันต์นะ สำเร็จ คือการมองการณ์ไกล คิดจะทำการใดไม่ติดขัด

4.จมูก คือ ยันต์นะซ้อนพุท ปกป้องอันตรายกับสิ่งชั่วร้าย คือการหายใจเข้าออก

5.ฟัน คือยันต์ นะปัดตลอด ปัดเป่า กัน และแก้ สิ่งเลวร้ายไม่ให้มากล่ำกลาย

6.กราม เป็นยันต์ มหาลาภ โภคทรัพย์ ทำมาค้าขึ้น

7.ขมับ ( ขวา ) เป็นยันต์ นะร่ำรวย เงินทองไหลมาไม่ขาดสาย

8.ขมับ ( ซ้าย ) เป็น นะมาเถิด อธิษฐาน ทรัพย์ไหลนอง - ทองไหลมา

9.คาง เป็นพระคาถา นะฤาชา เป็นที่รักใคร่ของมนุษย์และเทวดา

10.ตรงกลางหัวกระโหลก เป็นยันต์นะลือชา ( ตัวเต็ม ) มหาเวทย์ฤทธิ์เดช อเนกคุณ ปิโยวา ธิตาธัมมา สื่อถึง บุคคลที่เป็นที่รักของมนุษย์และเหล่าเทวดา ปิยะฤทธิเดช จลแผลง เวทย์อันลือชา อธิษฐานถึงเทวดาผู้ทรงฤทธิ์ มาช่วยปกป้องคุ้มครอง

11.ยันต์เฑาะว์ หมายถึง สมาธิ สติปัญญา

12.ด้านหลังกระโหลก เป็นยันต์นะปัดตลอด พุทซ้อนขจัดอุปสรรค เดินทางไปไหนประสพความสำเร็จ

13.เลข 175 ถอดมาจากยันต์ตรีนิสิงเห กันภูติผีปีศาจ กับคุณไสยมนต์ดำ ความหมายเลข 1 คือความเป็นหนึ่งเดียว  เลข 7 พุทธโพชณงค์ ทั้ง 7 ศิลสมาธิ ปัญญา เลข 5 พระพุทธเจ้า 5 พระองค์ หนทางสู่ความสำเร็จ

มวลสารสำคัญที่บรรจุในกระโหลกขนาดบูชา และ ห้อยคอ คือ  ผงจินดามณี / ผงดินหลักเมือง 76 จังหวัด / ผงพระพาย คือผงที่ทำพิธีปลุกเสกที่มากับลม / ดิน 7 โป่ง / ดิน 7 พูล / ดิน 7 ป่าช้า / ดิน 7 ท่า / ดิน 7 บ่อ / ดิน 7 ปลวก / ดิน 7 ขุยปู / ดินกลางใจดงพญาเย็น

ส่วนยันต์ในตะกรุด 1.เป็นยันต์ เม อะ มะ อุ ซึ่งเป็นยันต์ ของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ  2. ยันต์หลวงพ่อทองสุข วัดโตนดหลวง เป็นยันต์ครูนะปัดตลอด  3. ยันต์หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า เป็นยันต์ร่ำรวย นะมหาโชค

ทั้งนี้ คุณวิเศษของยันต์ นะกระโหลกทองคำ เด่นในด้านเมตตามหานิยม มหาสเน่ห์ มหาอำนาจ กันคุณไสยภูติผี เสนียดจัญไร ค้ำดวงหนุนดวง เจรจาค้าขายคล่อง ป้องกันตัวยามคับขัน และใช้ได้ 108 ประการ

หัวกระโหลกทองคำ จัดสร้างเพื่อเป็นสิ่งเตือนใจ เตือนตน เตือนคนทั้งหลายให้เข้าถึงสัจธรรมชีวิต รวมทั้งเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวส่วนบุคคลที่จะนำไปใช้ในด้านใดด้านหนึ่ง โดยอาจารย์ เล็กได้เสกเป่าลงอักขระยันต์และพระคาถาครอบจักรวาล พร้อมบรรจุแผ่นยันต์ในตะกรุดด้วยตัวท่านเองทุกดอก หากใช้ถูกที่ถูกเวลา ถูกสถานการณ์ จะบังเกอดผมด้านดีแก่ผู้ที่มีไว้บูชา

ผู้ที่ชอบเสี่ยงดวง เสี่ยงโชค ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง นี่คือทางเลือกใหม่ที่อยากให้ กล้า ท้า ลอง

พระคาถาบูชา กระโหลกทองคำ

โอมเมตตา มหาเวทย์ ด้วยฤทธิ์เดชของบุญญาเทพศักดิ์สิทธิ์ โอมมหาเดช โอมมหาเวทย์ โอม นะ มะ นะ อุ นะเมตตา นะสาลิกา จงมาเสกเป่าเข้าลงตัว จงเป็นนะเมตตา ใครเห็นใครรัก ใครเห็นใครหลงนิยมชอบตาม ด้วยนะเมตตา นะมหาละลวย นะคนสวย นะ 3 วัย ( สวด 3 จบ )

ชุดนักการเมือง สมุทรปราการ

เสี่ยเบ้นท์ เจ้าของร้านอาหารนายห้างเมืองเพชร

Tags : กระโหลกทองคำ

view